สวนสัตว์ดุสิต จัดกิจกรรมเสริมพิเศษ 12 สิงหามหาราชินี

          ทีฆายุโก โหตุ มหาราชินี 12 สิงหา...วันแม่แห่งชาติ ร่วมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 83 พรรษา ร่วมกันถวายความจงรักภักดี โดยพร้อมใจกันจุดเทียนชัยถวายพระพรพร้อมกันทั่วประเทศ ในส่วนของสวนสัตว์ดุสิต ก็ได้เสริมกิจกรรมพิเศษ เพื่อเยาวชน และประชาชน ในวันที่ 12 สิงหาคม 2558 และที่สำคัญเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ได้ดำเนินการจัดกิจกรรม "บริจาคโลหิต วันแม่แห่งชาติ" ในวันที่ 18สิงหาคม 2558 อีกด้วย
          นายบัญญัติ อินทร์สุวรรณ์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์ดุสิต เตรียมจัดงานวันแม่ 12 สิงหามหาราชินี ในวันที่ 12 สิงหาคม 58 โดยจัดให้มีกิจกรรมต่าง ๆ นอกเหนือจากวันปกติวันธรรมดา และกิจกรรมที่จัดขึ้น ได้แก่......
- นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ
- กิจกรรมเวทีเยาวชน ให้ความรู้ควบคู่ไปกับความสนุกสนาน
- Talk about Animal
- ชมฟรี ..... การแสดงดนตรี (ศิลปิน ปอยฝ้าย มาลัยพร, ยายสอน, ส้มเช้ง สามช่า, มายากลเปลี่ยนหน้ากาก)
- กิจกรรมเยาวชนรักความปลอดภัย จากหน่วยงานภาครัฐ และเอกชน ร่วมให้ความรู้ ความสนุกสนาน
- การสาธิตกาให้อาหารสัตว์ หน้าส่วนจัดแสดงที่กำหนด
- นำสัตว์เชื่องออกโชว์ (เวลา 14.00 น.)
- มาสคอท ถ่ายภาพกับผู้เที่ยวชมรอบสวนสัตว์
          ที่น่าสนใจ สวนสัตว์ดุสิต ได้นำ "สิงโตขาว" (White Lion) จากสวนสัตว์อุบลราชธานี จำนวน 2 ตัว เพศผู้ ชื่อ โตโน่ และเพศเมีย ชื่อ กอบัว อายุ 1 ปี เป็นครั้งแรกที่ สวนสัตว์ดุสิต ได้นำสิงโตขาว คู่นี้ มาไว้ที่ สวนสัตว์ดุสิต
          สำหรับ "สิงโตขาว" ลักษณะรูปร่างคล้ายสิงโตทั่วไป แต่จะมีลักษณะพิเศษทางพันธุกรรมในการเกิด "ภาวะพร่องสี"(Leusism) ซึ่งเป็นสาเหตุให้สีซีดลง คือ มีขนสีน้ำตาลอ่อ่นกว่าสิงโตทั่วไป จนคล้ายเป็นสีขาว แต่ไม่ใช่ภาวะเผือก (Albino) เนื่องจากยังมีเม็ดสีในตา และ หนังปกติ ซึ่งในขณะนี้ "โตโน่" และ "กอบัว" ก็รอผู้เที่ยวชมได้ชมความสง่างาม และความน่ารัก บริเวณโซนส่วนจัดแสดงเสือ ที่จะมีทั้ง เสือขาว เสือดำ เสือโคร่ง และเสือดาว ให้ท่านได้ชมอย่างปลอดภัย และใกล้ชิดด้วย
          12 สิงหา. พาแม่เที่ยว สวนสัตว์ดุสิต ซึ่งจะได้รับทั้งความรู้ ควบคู่ไปกับความสนุกสนาน พร้อม ความสะดวก ประหยัด ปลอดภัย และ ชมการประดับไฟสว่างไสวอย่างสวยงาม รอบพระราชวังสวนจิตรลดา.