สมาชิกเกิดใหม่ "ลูกงูอนาคอนด้า"

          งูอนาคอนด้า (Green Anaconda) จัดเป็นงูขนาดใหญ่ และมีน้ำหนักตัวมากที่สุดในโลก ตัวเมียมีขนาดใหญ่กว่าตัวผู้ อาศัยอยู่ในหนอง บึงตอนเหนือของทวีปอเมริกาใต้ ในแถบลุ่มแม่น้ำอะเมซอน และเกาะตรินิแดด ลักษณะทั่วไปของงูอนาคอนด้า มีหัวขนาดใหญ่ ลำคอหนา ตา และรูจมูกอยู่ส่วนบนของหัว ทำให้สามารถหายใจ และมองเห็นเหยื่อในขณะที่อยู่ใต้น้ำได้ เป็นงูไม่มีพิษ แต่มีฟัน และขากรรไกรที่แข็งแรงใช้กัดเหยื่อ ฆ่าเหยื่อโดยใช้ลำตัวบีบรัด แล้วลากลงไปในน้ำ เพื่อให้เหยื่อจมน้ำตาย กินสัตว์มีกระดูกสันหลังเป็นอาหาร เช่น หนูยักษ์คาปิบารา สมเสร็จ กวาง หมูป่า แกะ และสุนัข เป็นต้น ไปจนถึงสัตว์เลื้อยคลานในน้ำอย่างจระเข้ไคแมน ส่วนตัวที่ยังโตไม่เต็มที่จะกินหนูขนาดเล็ก ลูกไก่ กบ และปลา การผสมพันธุ์ ตัวเมียจะปล่อยกลิ่นเพื่อดึงดูดตัวผู้ให้มาผสมพันธุ์ โดยอาจผสมพันธุ์กับตัวผู้ได้ถึง 2 - 12 ตัว ตั้งท้องนาน 6 เดือน
          งูอนาคอนด้าทุกชนิด จะออกลูกเป็นตัว โดยลูกอ่อนอยู่ในไข่ที่อยู่ในท่อนำไข่ กินไข่แดงในไข่ จนกระทั่งฟักออกเป็นตัวก่อน จึงออกจากท้องแม่งู ครอกหนึ่งมีลูกงูได้ประมาณ 20 - 40 ตัว จำนวนลูกมากหรือน้อย ขึ้นอยู่กับอายุและขนาดลำตัวของแม่งู ลูกงูมีขนาดลำตัวยาว 68 - 80 ซม.บางครั้งยาวมากกว่า 1 ม. หากเลี้ยงในสถานที่เลี้ยงลูกงูจะโตได้รวดเร็ว ลำตัวยาวถึง 3 ม. ในเวลา 5 - 7 ปี
"ลูกงูอนาคอนด้า" งูยักษ์แห่งลุ่มแม่น้ำอะเมซอนที่หาชมได้ยาก ซึ่งได้จัดไว้ให้ชมอย่างใกล้ชิดภายในอาคารสัตว์เลื้อยคลานและสัตว์สะเทินน้ำสะเทินบก